HANOI UNIVERSITY OF TECHNOLOGY - ADVANCED PROGRAM - K52


  Google Chrome (BETA) for Windows

  Progesco
  Progesco
  Admin
  Admin

  Number of posts : 139
  Age : 30
  Location : Trong tâm hồn của ai đó
  Registration date : 2008-06-14

  Google Chrome (BETA) for Windows Empty Google Chrome (BETA) for Windows

  Post by Progesco on Fri Sep 05, 2008 6:53 pm

  Google Chrome (BETA) dành cho Windows

  Google Chrome là tŕnh duyệt nhỏ gọn nhằm giúp bạn duyệt web nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn theo cách của ḿnh.

  Google Chrome (BETA) for Windows Dlpage_lg
  Tŕnh duyệt cho mọi nhu cầu
  Gơ vào thanh địa chỉ và nhận được gợi ư cho cả trang t́m kiếm lẫn trang web.
  Ảnh thu nhỏ ở đầu các trang web
  Truy cập vào các trang ưa thích với tốc độ rất nhanh từ bất kỳ tab mới nào.
  Phím tắt dành cho ứng dụng
  Nhận các phím tắt trên màn h́nh desktop để khởi chạy các ứng dụng web ưa thích của bạn.

  Google Chrome (BETA) for Windows Overview_full
  Google Chrome là tŕnh duyệt nhỏ gọn nhằm giúp bạn duyệt web nhanh hơn, dễ dàng hơn và an toàn hơn theo cách của ḿnh.

  7 ưu điểm của Chrome

  *Ít gặp trục trặc

  Có lẽ ưu điểm lớn nhất của Chrome là kiến trúc đa xử lư của nó, kiến trúc này cho phép bảo vệ bạn tránh được các trang web xấu hoặc ứng dụng làm hỏng tŕnh duyệt. Mỗi tab, cửa sổ và plug-in đều chạy trong chính môi trường riêng – chính v́ vậy nếu một site nào đó có khiếm khuyết cũng sẽ không ảnh hưởng đến những ǵ bạn đang mở. Phương pháp này cũng thêm nhiều lớp bảo mật khác bằng cách cách ly mỗi site và ứng dụng bên trong một môi trường giới hạn.

  *Tốc độ nhanh

  Sử dụng nền tảng đa xử lư nên một site chậm nào đó sẽ không kéo chậm theo cả phần c̣n lại trong tŕnh duyệt của bạn. Thay vào đó, bạn có thể kích dễ dàng vào một tab hoặc cửa sổ khác. Với các plug-in và cách thức xắp xếp công việc: ví dụ, nếu bạn mở một site có các quảng cáo Java khiến cho site này bị load rất chậm, th́ phần Java sẽ được cách ly và phần c̣n lại của trang không bị ảnh hưởng. Chương tŕnh cũng mở sau khoảng vào giây khi bạn kích vào biểu tượng.

  *Không chiếm dụng nhiều không gian

  Việc gọi thiết kế giao diện của Chrome với tên “streamline” là một cách nói giảm. Đại đa số không gian màn h́nh của bạn được dành cho site mà bạn đang viếng thăm – không có các nút hoặc các logo chiếm khoảng trống. Các chuyên gia thiết kế của Chrome nói rằng họ muốn người dùng quên đi rằng họ đang sử dụng một tŕnh duyệt và hiện nhóm này đang tiến đến khá gần được mục tiêu đó.

  *T́m kiếm đơn giản hơn

  Một trong những tính năng quan trọng của Chrome chính là Omnibox, một thanh bar vạn năng trên đầu tŕnh duyệt. Bạn có thể đánh vào một URL hoặc một thuật ngữ t́m kiếm – hoặc cả hai và Chrome sẽ đưa bạn đến đúng địa điểm cần t́m mà không cần hỏi thêm bất cứ câu hỏi nào khác. Omnibox có thể biết những ǵ bạn thích, một đặc điểm vượt xa chức năng tự động điền hoàn chỉnh ô t́m kiếm. Giả sử bạn muốn sử dụng chức năng t́m kiếm của quantrimang.com, khi bạn đă ghé thăm site này một lần, Chrome sẽ nhớ rằng quantrimang.com có một hộp t́m kiếm riêng và sẽ cho bạn tùy chọn sử dụng nó ở bên phải Omnibox và chức năng này sẽ tự động t́m các từ khóa.

  * Nhiều kiểm soát hơn trên các tab

  Chrome mang đến cho bạn một ư tưởng mới trong việc kiểm soát các tab. Bạn có thể chộp lấy một tab và kéo nó ra khỏi cửa sổ riêng của chính nó. Hoặc có thể kéo và thả các tab vào các cửa sổ đang tồn tại để kết hợp chúng. Chrome cũng cho phép bạn có chọn khởi chạy trong bất kỳ cấu h́nh tab nào bạn muốn – xem một cài đặt tùy thích hoặc tập các tab bạn đă mở trong session trước của ḿnh hay chưa. Các tŕnh duyệt khác phải cần đến các add-on của các hăng phần mềm thứ ba mới có được tính năng này.

  *Mở nhiều cửa mới trên trang chủ

  Chrome có một trang chủ động mặc định. Nếu bạn sử dụng nó, chương tŕnh sẽ nhớ các site mà bạn hay viếng thăm nhất. Tốp 9 các site này sẽ xuất hiện trên trang chủ của bạn, cùng với đó là các bookmark và công cụ t́m kiếm mà bạn đă sử dụng nhiều nhất. Mặc dù vậy không có hiện tượng bắt buộc ở đây: Bạn có thể ghi đè một trang chủ động với một trang chủ khác bất kỳ mà bạn muốn, như thể bạn có thể thiết lập một search engine mặc định cho dịch vụ nào đó mà bạn ưa thích.

  *Cho phép bạn dấu đi tung tích của ḿnh

  Giống như phát hành beta của Internet Explorer 8 vừa được phát hành, Chrome cung cấp một tùy chọn duyệt an toàn, đảm bảo tính riêng tư, tùy chọn này có tên Incognito. Bạn có thể mửo một kiểu cửa sổ đặc biệt và không lưu hoặc ghi bất cứ thứ ǵ bạn thực hiện trên đó vào máy tính. Không giống như Internet Explorer, cửa sổ Incognito của Chrome được cách ly với phần c̣n lại của tŕnh duyệt web, chính v́ vậy bạn có một cửa sổ riêng mở kế bên các cửa sổ thông thường, và chúng hoạt động với nhau hoàn toàn độc lập.

  7 nhược điểm

  *Chỉ là phiên bản beta đầu tiên

  Đây chỉ là phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Chrome, chính v́ vậy các vấn đề sẽ c̣n tiếp tục được phát hiện trong những tháng tới. Bạn có thể gặp rủi ro nếu đưa những vấn đề trực tuyến của ḿnh lên một sản phẩm chưa được minh chứng xác đáng. Ghé thăm một số site hướng plug-in chẳng hạn như logmein.com đă thấy xuất hiện một số lỗi ("This application has failed to start because xpcom.dll was not found..." tạm được dịch: Ứng dụng này bị lỗi khởi tạo v́ không t́m thấy file xpcom.dll…). Vậy liệu bạn có muốn gặp phải kiểu lỗi này hàng ngày?

  *Sẽ không có các add-on

  Các add-on là một sự lôi cuốn hấp dẫn đối với các fan của các tŕnh duyệt, chẳng hạn như Firefox, tuy nhiên không một add-on nào có trong Chrome cho tới thời điểm này. Google đă dự định tạo một API cho những mở rộng đó, tuy nhiên đến giờ bạn vẫn phải thực hiện các công việc mà không hề có AdBlocks, Better Gmails, và BugMeNots—hoặc phải chuyển đổi giữa các tŕnh duyệt để sử dụng các add-on muốn dùng.

  *Không thể đồng bộ

  Một ưu điểm lớn của Firefox đó là khả năng đồng bộ giữa các máy tính bằng tùy chọn Weave của Mozilla. Bản cải tiến này cho phép bạn giữ tŕnh duyệt chủ, tŕnh duyệt laptop và tŕnh duyệt làm việc giống hệt nhau – và khi bạn sử dụng sự đồng bộ hóa đó, nó sẽ được đánh thức. Chrome chưa có khả năng này.

  *Ít chuẩn hơn các tŕnh duyệt thông thường

  Các chuẩn ít hơn v́ Google đă phát triển nó dựa trên WebKit, một hệ thống mă nguồn mở; tuy nhiên khi nh́n vào các trang trong Chrome để so sánh với Firefox và Internet Explorer th́ bạn sẽ thấy một sự khác biệt trong việc định dạng văn bản.

  *“Nạp thêm đạn” cho các chuyên gia quảng cáo

  Bạn đă từng nghe thấy sự cường điệu về tính riêng tư trong Google và biết bao nhiêu dữ liệu hăng này chia sẻ với các nhà quảng cáo chưa? Hăy h́nh dung bạn đang sử dụng tŕnh duyệt này khi đó Google sẽ nắm được tất cả thông tin của bạn từ khi bạn mở Chrome đến khi bạn đóng nó.

  *Không có thanh bar dropdown

  Ư tưởng một URL có tính năng dropdown không có trong Chrome. Để bù lại chức năng này, Google đă giới thiệu các tính năng có tên gọi “thông minh” trong Omnibox của nó. Tuy nhiên nếu bạn muốn xem các URL gần đây của ḿnh khi kích chuột vào một nút nào đó th́ bạn sẽ không thấy thanh bar dropdown.

  *Có thể mất một số chức năng history

  Chức năng History của Chrome tỏ ra kém linh hoạt và tháo vát hơn so với trong Firefox. Chrome chỉ cung cấp một màn h́nh đơn giản và màn h́nh này hiển thị history hàng ngày

  Theo PC World

   Current date/time is Tue Jun 18, 2019 11:07 am